Các khái niệm dùng trong NinjaMailPro

1. Chiến dịch

      Chiến dịch ở đây ý nói đến Chiến dịch email marketing, Chiến dịch email marketing là một chuỗi các hoạt động để nhằm gửi những email marketing mang lại giá trị cho người nhận.
      Một chiến dịch email marketing thông thường ở NinjaMailPro.com gồm 4 bước:

      + Bước 1: Chọn kiểu Chiến dịch Email marketing. Có 2 kiểu chiến dịch email marketing trong NinjaMailPro.com gồm: Kiểu Chuẩn chiến dịch -Là kiểu chiến dịch mà nội dung email được soạn theo chuẩn HTML cho phép bạn sử dụng được cả kênh TEXT, Hình ảnh, LINK thậm chí cả video; Trong khi, Kiểu Thuần Văn Bản thì Bạn chỉ có thể sử dụng kênh TEXT mà thôi. Thông thường ta chọn Kiểu Chuẩn Chiến Dịch để dễ thao tác và làm Email marketing chuyên nghiệp hơn.
      + Bước 2: Chọn các Nhóm Email (nhóm khách hàng mục tiêu hoặc phân đoạn khách hàng mục tiêu) cần tác động tới.
      + Bước 3: Cài đặt chiến dịch - Ở bước này, Bạn phải đặt tên cho chiến dịch (để phân biệt với các chiến dịch khác) và thiết lập các thông số khác như: tiêu đề mail, địa chỉ người gửi mail, tên người gửi mail...
      + Bước 4: Chọn mẫu Email để gửi mail - Ở bước này, bạn có thể chọn mẫu mail sẵn có của hệ thống, hoặc mẫu email do bạn soạn, sau đó bạn có thể tiến hành sửa nội dung ở ngay tại bước này.
      + Bước 5: Lập lịch gửi Email Markting - Bước này, bạn cần chọn ngày, giờ để gửi mail. Khi mục này được thiêt lập thì đến đúng thời điểm đó hệ thống sẽ tự động gửi mail đến đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đã chọn ở Bước 2.
      + Bước 6: Xác thực - Tại bước này, Bạn có thể xem trước kết quả nội dung mail sẽ định gửi bằng cách kích vào nút XEM TRƯỚC; Trước khi kích vào nút GỬI để tiến hành gửi, Bạn cần kích vào nút GỬI EMAIL THỬ NGHIỆM và lấy 01 địa chỉ email của bạn để test xem mail có vào inbox không? Nếu mail vào inbox, thì bạn tiến hành gửi, ngược lại bạn cần phải sửa lại Tiêu đề mail và thậm chí là cả nội dung mail rồi kiểm tra lại. Mọi thứ ok thì hẵng tiến hành gửi.

       NinjaMailPro.com hỗ trợ 02 loại chiến dịch:
       + Loại 1: Chiến dịch - Là loại chiến dịch thông thường chỉ thực hiện một lần;
       + Loại 2: Chiến dịch phản hồi - Hay còn gọi là Chiến dịch liên hoàn - Là loại chiến dịch gồm nhiều chiến dịch nhỏ bên trong. Khi chiến dịch đầu tiên dược thực thi, emailmarrketing sẽ được gửi tới khách hàng. Tùy vào hành vi của khách hàng mà người tạo chiến dịch thiết lập, ví dụ: khi khách hàng mở mail thì một mail khác gửi đến chẳng hạn...cứ thế cho đến chiến dịch cuối cùng.


2. Nhóm Email

       Việc phân nhóm danh sách email theo các tiêu chí như: Chức vụ, nghề nghiệp, trình độ, lứa tuổi, giới tính...sẽ giúp người làm email marketing đễ dàng tổ chức nội dung cho phù hợp từng nhóm đối tượng khách hàng để giúp chiến dịch email marketing đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
       Mỗi nhóm mail còn có thể phân đoạn thành các phân đoạn khách hàng mục tiêu khác nhau dựa vào các tiêu chí khác nhau, đây cũng là cách thức để giúp quá trình tổ chức nội dung tối ưu hơn.
       Việc phân nhóm, hoặc phân đoạn khách hàng mục tiêu được trình bày và hướng dẫn cụ thể bằng video trong phần hướng dẫn sử dụng.


3. Mẫu Email

       Mẫu Email Marketing được dùng trong các chiến dịch Email Marketing, việc tạo sẵn một mẫu email marketing sẽ giúp người làm Email Marketing sẽ đỡ mất thời gian hơn trong quá trình lập chiến dịch, đồng thời cũng giúp anh ta tập trung viết nội dung hướng đúng khách hàng hơn - trong quá trình anh ta tạo mẫu email marketing.
       Trong NinjaMailPro.com, hỗ trợ 02 loại mẫu Email, loại 01 là nhóm các mẫu Email marketing do hệ thống cung cấp. Loại 02 là nhóm các mẫu email do bạn tự tạo.
       Việc tạo mẫu email marketing hoàn toàn được hướng dẫn rất cụ thể trong phần Hướng dẫn sử dụng.


4. API

       API là ứng dụng NinjaMailPro.com, nó cho phép bạn đặt các chức năng tương ứng ngay trên website của bạn, như báo cáo, thống kê... từ NinjaMailPro.com ứng với các chiến dịch của bạn.